09
Th9

6 CÁCH BỐ TRÍ NHÀ BẾP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

✔️ Việc sắp xếp bố trí nhà bếp sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng và tiết kiệm không gian bếp, giúp việc nấu ăn của bạn trong căn bếp thêm đơn giản và nhanh chóng.
✔️ Bố trí nhà bếp có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào diện tích và thiết kế của căn nhà cũng như sở thích cá nhân. Cùng Phú Nhật Thăng bỏ túi ngay những cách bố trí nhà bếp để dễ dàng lựa chọn cho căn nhà của mình.
𝟏. 𝐁𝐞̂́𝐩 𝐇𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛̃ 𝐋
Đây là một trong những cách bố trí phổ biến nhất cho nhà bếp. Hai bộ phận của bếp sắp xếp thành một hình chữ L, tạo ra không gian làm việc hiệu quả và tiết kiệm không gian. Thường thì bếp và bồn rửa được đặt ở hai bức tường góc nhau, thường sử dụng cho những căn hộ có diện tích nhỏ hoặc trung bình.
• Ưu điểm: Tạo ra không gian mở và hiệu quả cho việc nấu ăn. Có thể sắp xếp các đồ dùng như lò, bếp, và lavabo theo chiều L, tạo ra sự tiện lợi.
• Nhược điểm: Có thể có ít không gian lưu trữ hoặc không gian làm việc.
𝟐. 𝐁𝐞̂́𝐩 𝐇𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛̃ 𝐔
Bố trí này sử dụng ba bức tường cho nhà bếp. Bếp, bồn rửa và các khu vực làm việc nằm trên các bức tường tạo thành hình chữ U. Điều này tạo ra nhiều không gian làm việc và tiện lợi khi bạn cần di chuyển giữa các khu vực này.
• Ưu điểm: Cung cấp nhiều không gian lưu trữ và làm việc. Có thể tận dụng tốt các góc bếp.
• Nhược điểm: Đòi hỏi nhiều không gian và không phù hợp cho các căn nhà nhỏ hẹp.
𝟑. 𝐁𝐞̂́𝐩 𝐇𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛̃ 𝐆
Hình chữ G tương tự như hình chữ U, nhưng có thêm một khu vực làm việc hoặc bàn ăn tạo thành một “đảo” trong nhà bếp. Điều này tạo ra sự liên kết giữa các khu vực và thường được sử dụng trong những căn hộ lớn.
• Ưu điểm: Tạo ra không gian phụ để làm việc hoặc lưu trữ thêm. Thích hợp cho các căn nhà có diện tích lớn hơn.
• Nhược điểm: Không thích hợp cho các căn nhà có diện tích nhỏ hoặc hạn chế không gian.
𝟒. 𝐁𝐞̂́𝐩 𝐝𝐮̛̣𝐚 𝐭𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠
Trong bố trí này, tất cả các yếu tố chính của nhà bếp (bếp, bồn rửa, tủ lưu trữ) được đặt dọc theo một bức tường duy nhất. Đây là lựa chọn thích hợp cho không gian nhỏ hoặc khi bạn muốn tạo ra một cái nhìn gọn gàng và đơn giản.
• Ưu điểm: Thích hợp cho những căn nhà có diện tích hạn chế và tạo ra không gian mở.
• Nhược điểm: Có thể có ít không gian lưu trữ và làm việc hơn các cách bố trí khác.
𝟓. Đ𝐚̉𝐨 𝐛𝐞̂́𝐩
Đây là một kiểu bố trí phổ biến trong các căn hộ lớn và những người yêu thích không gian mở. Bếp được đặt ở giữa của không gian và có thể có đảo bếp ở giữa, Bếp đảo có thể có nhiều chức năng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, có thể tạo ra một khu vực làm việc bổ sung và bàn ăn Nó cũng có thể được sử dụng làm khu vực nấu ăn chính, với bếp hoặc bếp lò được tích hợp trực tiếp vào đảo bếp.
• Ưu điểm: Tạo ra không gian làm việc và nấu ăn rộng rãi. Thích hợp cho các căn nhà có diện tích lớn và làm việc nhóm.
• Nhược điểm: Đòi hỏi diện tích lớn và không phù hợp cho những căn nhà nhỏ hẹp.
𝟔. 𝐁𝐞̂́𝐩 𝐆𝐚𝐥𝐥𝐞𝐲
Bếp galley hay còn được gọi là bếp song song, khu vực nấu ăn, các thiết bị, đồ dùng bếp được bố trí hai bên tường với một lối đi ở giữa. Kiểu bố trí này dễ thấy tại các nhà hàng bởi chúng cho phép nhiều người tham gia vào việc nấu nướng.
Thiết kế này khó kết hợp với khu vực ăn uống (bàn ăn) và giới hạn tương tác. Do đó, để tạo không gian mở và thông thoáng hơn, thường một bức tường sẽ được thiết kế thành quầy bar hoặc bàn đảo.
• Ưu điểm: Hiệu quả cho không gian nhỏ hoặc hạn chế. Thích hợp cho việc nấu ăn liên tục.
• Nhược điểm: Có thể cảm thấy hẹp và có ít không gian làm việc hoặc lưu trữ so với các cách bố trí khác.
✔️ Lựa chọn cách bố trí nhà bếp phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của bạn, bao gồm diện tích và phong cách sống. Hãy xem xét các yếu tố này để quyết định bố trí phù hợp nhất cho căn bếp của bạn.
✔️ Nếu bạn mong muốn được tư vấn chi tiết hơn từ những chuyên gia thiết kế nhiều kinh nghiệm của chúng tôi , đừng ngần ngại gọi số: Hotline/Zalo: 0941595999.