25
Th9

CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHO KHÔNG GIAN ẤM CÚM

Bất kể phòng khách của bạn lớn hay nhỏ như thế nào, điều quan trọng là làm cho không gian cảm thấy thoải mái và một cảm giác được chào đón cho bất kì vị khách nào. Phòng khách là nơi tập trung với vị trí trung tâm trong nhà, cho dù bạn đang ngồi và đọc sách hay tổ chức một bữa tiệc, thì phòng khách phải luôn là một nơi ấm cúng cho tất cả mọi người.
Dưới đây là một số cách thiết kế dễ dàng để làm cho phòng khách của bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

1. Tạo một bức tường nhấn

🔹 Sử dụng sơn màu sắc khác biệt hoặc lựa chọn giấy dán tường có hoa văn thú vị cho một bức tường trong phòng. Bức tường này sẽ làm điểm nhấn và tạo sự hấp dẫn trong không gian.
Một không gian hoàn thiện hơn bằng cách tô điểm cho bức tường điểm nhấn của bạn bằng một món decor gì đó táo bạo, như bổ sung một tấm gương trang trí…

2. Tìm bàn cà phê hoàn hảo

🔹 Chọn một bàn cà phê phù hợp với kích thước của phòng và phong cách nội thất bạn mong muốn. Bàn cà phê có thể là một điểm tập trung và cũng có thể được sử dụng để trưng bày sách, cây cảnh, hoặc các đồ trang trí khác. Bàn cà phê giúp bổ sung một kết cấu hoàn hảo cho không gian phòng khách.

3. Khung ảnh và tranh nghệ thuật

🔹 Trang trí bức tường bằng các bức tranh, hình ảnh gia đình hoặc những bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn không chỉ làm nổi bật ngôi nhà mà còn giúp đưa cá tính riêng vào không gian.
Bằng cách chọn các khung viền sang trọng và sắp xếp, trưng bày chúng một cách thông minh, phòng khách của bạn có thể có được sự quyến rũ và tinh tế. Điều này sẽ làm cho không gian trở nên cá nhân hóa và ấm cúng hơn.

4. Thêm chăn, mền khu vực Sofa

🔹 Đặt thêm một số chiếc chăn mền và gối trên ghế sofa để tạo cảm giác thoải mái và ấm áp. Chọn các chất liệu mềm mại và màu sắc phù hợp với màu sắc tổng thể của phòng.
Kết cấu không gian phòng khách của bạn cũng sẽ thay đổi dễ dàng bằng cách sáng tạo trong việc xoay chăn, thảm.

5. Làm đẹp phòng với một tấm thảm

🔹 Chọn một tấm thảm phù hợp với phong cách nội thất và màu sắc của phòng khách. Thảm có thể làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn và cũng làm tạo nên một khu vực tập trung trong phòng.
Đặc biệt trong những ngôi nhà có sàn gỗ cứng, một tấm thảm có thể hoạt động rất tốt trong việc phục vụ thẩm mỹ của căn phòng.

6. Tăng cường ánh sáng tự nhiên

🔹Một phòng khách tối có thể khiến cho không gian cảm thấy không hấp dẫn, vì vậy tốt nhất là làm sống động căn phòng với ánh sáng tự nhiên. Bằng cách giữ cho các cửa sổ của bạn không bị che chắn, và sử dụng kính trong suốt, ánh sáng tự nhiên sẽ làm sáng căn phòng, tạo cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời cải thiện tâm trạng của bạn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng rèm cửa hoặc màn để điều chỉnh lượng ánh sáng vào phòng. Cũng nên đảm bảo không có vật trang trí cản trở lượng ánh sáng tự nhiên.
Hy vọng với những chia sẻ về những cách bố trí nội thất phòng khách cho không gian ấm cúng mà 𝑷𝒉𝒖́ 𝑵𝒉𝒂̣̂𝒕 𝑻𝒉𝒂̆𝒏𝒈 vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm nhiều ý tưởng trang trí cho phòng khách nhà mình thêm ấm áp hơn nhé!