nội thất không tay nắm
11
Th10

Khám phá những giải pháp nội thất không tay nắm tối ưu và tiện lợi

Sự tiện lợi và tối ưu là một trong những tiêu chí hàng đầu trong thiết kế nội thất. Đó là lý do để các sản phẩm tủ nội thất không tay nắm trở thành xu hướng thịnh hành và ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với những ý tưởng mới đầy cảm hứng, chúng ta có thể ứng dụng rộng trong hầu hết các hệ tủ treo, cửa và ngăn kéo nội thất. Hãy cùng Phú Nhật Thăng khám phá nhiều phương án để tạo ra thiết kế không tay nắm độc đáo của riêng bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Những lý do các tủ nội thất không tay nắm được ưa chuộng.

Với giải pháp này sẽ giúp sản phẩm nội thất gọn gàng và hiện đại đồng thời tiết kiệm được các chi phí phụ kiện cũng như thời gian lắp đặt. Toàn bộ thiết kế tập trung vào vật liệu và tính năng của sản phẩm nhằm tối ưu diện tích sử dụng và tối giản phù hợp với phong cách nội thất hiện nay. Đáp ứng sự tiện lợi tối ưu cho người sử dụng mang đến trải nghiệm mới mẻ. Cảm giác không gian được mở rộng, các thiết kế trông mượt mà và sang trọng hơn.

Khám phá những giải pháp thiết kế không tay nắm.

1. Giải pháp tay nắm vát U,J,K,Z.

Một trong những giải pháp đơn giản nhất đó chính là vát cạnh cho cánh cửa tạo khe hở giữa cánh cửa tủ với thùng tủ giúp việc đóng mở trở nên dễ dàng mà hoàn toàn không cần lắp thêm tay nắm phụ kiện, bề mặt cạnh vát thẳng tắp và tinh tế ở mọi góc cạnh. Không chỉ vậy, giải pháp này giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.

các kiểu tay nắm vát

Với dây chuyền máy móc và công nghệ hiện đại hàng đầu, mang đến giải pháp sản xuất cánh cửa tủ kiểu mới gọn gàng hơn, sang trọng hơn bằng các giải pháp tay nắm U,J,K,Z thay vì sử dụng các tay nắm cửa thông thường: bên cạnh công nghệ dán cạnh không tạo khe hở giúp tăng độ bền và thời gian sử dụng của lõi gỗ bên trong.

Cánh tủ vát chữ K

tay nắm chữ k
Cánh tủ bếp vát chéo chữ K hạn chế nước chảy tràn thấm vào cạnh mép của vật liệu.

Tay nắm  chữ J

tay nắm chữ j
Ưu điểm giúp che phần đố thùng tủ giúp thiết kế cánh bếp được liền mạch và sang trọng hơn hẳn.

Tay nắm chữ U

tay nắm chữ u

Tay nắm chữ Z

tay nắm chữ k

 

tủ bếp ứng dụng tay nắm vát
Ứng dụng giải pháp tay nắm chữ J cho cánh thạ kéo tủ bếp

2. Sử dụng SERVO-DRIVE – Hệ thống hỗ trợ mở bằng điện

Công nghệ chuyển động của Blum hỗ trợ thiết kế các hệ thống tay nâng, cánh cửa và ngăn kéo không tay nắm. Với công nghệ điện SERVO-DRIVE giúp việc đóng mở cửa cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào mặt trước của cánh tủ/ngăn kéo là nó sẽ tự động mở ra, bất kể trọng lượng của ngăn kéo hoặc mặt trước.

công nghệ mở tủ bằng điện từ

Đồng thời nếu sau khi kích hoạt hệ thống hỗ trợ mở, nhưng bạn không sử dụng thì sau 1 thời gian cửa sẽ đóng lại theo cơ chế tự động. Ngoài ra, đi kèm với đó là tính năng giảm chấn BLUMOTION tích hợp để cánh tủ/ngăn kéo được đóng lại một cách nhẹ nhàng, êm ái.

tay nâng dùng công nghệ mở tụ động bằng điện

Tay nâng có thể mở ra hoặc đóng lại bằng tay vào bất cứ lúc nào, mặc dù đã có hệ thống hỗ trợ chuyển động bằng điện. Nhờ đó sẽ không gây hư hỏng SERVO-DRIVE dùng cho AVENTOS.

giải pháp tủ không tay nắm

Hệ thống hỗ trợ mở bằng điện SERVO-DRIVE flex với Bas đẩy phù hợp nhiều loại thiết bị khác nhau: tủ lạnh, tủ lạnh/tủ đông và máy rửa chén âm tường tiêu chuẩn. Đồng thời vẫn mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng như thường thấy ở SERVO-DRIVE.

Chỉ cần chạm nhẹ hoặc kéo nhẹ tay nắm là ngăn kéo và hộc tủ sẽ tự mở ra. Chúng sẽ đóng lại một cách nhẹ nhàng, êm ái với tính năng giảm chấn BLUMOTION. Bạn có thể chạm vào bất cứ vị trí nào trên mặt trước!

Người sử dụng bếp có thể dừng và thiết lập lại chuyển động của hệ thống bất cứ khi nào. Nói cách khác, bạn hoàn toàn kiểm soát hệ thống. Dù mất điện, ngăn kéo, tủ treo tường và tủ lạnh được trang bị SERVO-DRIVE vẫn mở ra dễ dàng bằng tay.

3. TIP-ON Sử dụng cơ học để đóng mở ra một cách dễ dàng

Hai chức năng trong một – sự kết hợp đầy cảm hứng giữa hệ thống hỗ trợ mở bằng cơ TIP-ON với giảm chấn BLUMOTION đã qua kiểm tra và thử nghiệm. Ấn nhẹ để mở. Đóng bằng cách đẩy mạnh: tính năng TIP-ON được kích hoạt và giảm chấn BLUMOTION hoạt động để giúp giảm ồn khi đóng. Đồng thời, ưu điểm lớn nhất là hệ thống hoạt động hoàn toàn bằng cơ.

tủ không tay nắm

Với hệ thống mở bằng cơ TIP-ON Dù đó là cửa, tay nâng hay hệ thống ngăn kéo thì cánh tủ cũng sẽ mở ra dễ dàng chỉ bằng một cái chạm ngăn kéo. Để đóng lại, chỉ đơn giản cần đẩy cửa ấn nhẹ vào mặt trước.

Ngay cả mặt trước tủ rộng và cao hay trường hợp khi cả 2 tay bạn đang bận, nhờ hệ thống Tip – on ngăn kéo tủ dưới cũng có thể mở ra chỉ bằng một cái chạm nhờ phạm vi kích hoạt rộng.

tủ bếp không tay nắm

Dù là hỗ trợ bằng cơ hay bằng điện, chúng tôi cũng sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ chuyển động đóng mở đa dạng phù hợp cho các ứng dụng tủ khác nhau. Mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho tủ nội thất không tay nắm cải thiện sự tiện lợi cho chính gia đình bạn.

Bắt kịp xu hướng với thiết kế tối giản tập trung vào tính năng, với những ý tưởng đầy cảm hứng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin và có những lựa chọn phù hợp để chọn ra giải pháp thiết kế phù hợp.

PNT Furniture –  Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công nội thất và kiến trúc chuyên nghiệp có trụ sở chính tại Đà Nẵng. Nếu bạn có nhu cầu nhu cầu về thiết kế nội thất, thi công nội thất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0941 595 999 để được tư vấn cụ thể hơn.