03
Th6

GỚI Ý MẸO PHONG THỦY NHÀ BẾP HAY ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

Phong thủy là nghệ thuật nắm bắt và sử dụng hơi thở của vũ trụ, dựa trên dòng khí năng lượng. Phong thủy nhà bếp là tìm kiếm sự cân bằng của dòng năng lượng tốt. Bất kể nhà bếp của bạn lớn hay nhỏ.

𝟭. 𝗩𝗶̣ 𝘁𝗿𝗶́ 𝗯𝗲̂́𝗽 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̉𝘆

Phong thủy có ngũ hành, và nhà bếp được đại diện bởi yếu tố “Hỏa”. Khi được đặt ở một vị trí lý tưởng, nhà bếp có thể tạo ra một nguồn năng lượng tích cực. Theo bản đồ Bát Quái, vị trí nhà bếp lý tưởng nên có nhiều ánh sáng tự nhiên.

𝟮. 𝗠𝗮̀𝘂 𝘀𝗮̆́𝗰 𝗰𝗵𝗼 𝗯𝗲̂́𝗽 𝗽𝗵𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̉𝘆

Màu sắc phong thủy nhà bếp có thể có tác động đáng kể đến dòng năng lượng trong không gian. Theo quy tắc màu sắc Phong Thủy, nhà bếp phải có sự cân bằng của năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

𝟯. 𝗣𝗵𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̉𝘆 𝗯𝗲̂́𝗽 𝘃𝗮̀ 𝗯𝗼̂̀𝗻 𝗿𝘂̛̉𝗮 𝗰𝗵𝗲́𝗻

Trong phong thủy nhà bếp, bồn rửa và bếp không nên đặt cạnh nhau. Bởi vì bếp đại diện bởi yếu tố “Hỏa”, trong khi yếu tố “Thủy” nước của bồn rửa gắn liền với sự giàu có và tài lộc. Khi hai yếu tố này được đặt quá gần nhau, sẽ tạo sự xung khắc, không tốt cho nhà bếp.

𝟰. 𝗧𝗵𝗮𝘆, 𝘀𝘂̛̉𝗮 𝗻𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗺𝗼́𝗻 đ𝗼̂̀ 𝗯𝗶̣ 𝗵𝗼̉𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗻𝗵𝗮̀ 𝗯𝗲̂́𝗽

Một mẹo Phong Thủy khác là sửa chữa bất kỳ vật dụng nào bị hỏng trong nhà bếp. Bao gồm cốc, bình bị vỡ hoặc sứt mẻ, và thậm chí cả các thiết bị nhà bếp không hoạt động.
Theo Phong thủy nhà bếp, những đồ vật bị vỡ trong nhà bếp có thể mang lại điều xui xẻo. Chúng tạo ra năng lượng xấu, và chặn dòng chảy của của năng lượng tốt. Ngoài ra, người ta tin rằng việc sửa chữa những món đồ bị hỏng sẽ giúp cuộc sống suôn sẻ hơn.

𝟱. 𝗚𝗶𝘂̛̃ 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗵𝗮̀ 𝗯𝗲̂́𝗽 𝗹𝘂𝗼̂𝗻 𝘀𝗮̣𝗰𝗵 𝘀𝗲̃

Tương tự như vậy, sự sạch sẽ cũng rất quan trọng, không chỉ trong bếp mà cho cả các phòng khác trong nhà. Theo các quy tắc Phong thủy, để giải phóng năng lượng tiêu cực khỏi nhà bếp, và nhường chỗ cho năng lượng tích cực, bạn nên làm sạch các thiết bị và sắp xếp lại tủ lạnh ngăn nắp.