Phong cách Japandi
01
Th12

Japandi Style – Sự pha trộn giữa 2 phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu và Nhật Bản

Japandi là một phong cách thiết kế nội thất mới nổi thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong năm nay. Điều chúng tôi yêu thích ở ý tưởng thiết kế này là những đường nét rõ ràng và sự kết hợp của các vật liệu tạo nên một không gian sống thanh bình, tập trung vào sự đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên và sự thoải mái. Kết hợp, thiết kế nội thất hiện đại của Nhật Bản và Scandinavia tạo nên một diện mạo tươi mới – Japandi.

Phong cách Japandi là gì?

Japandi xuất phát từ sự hợp nhất của hai phong cách riêng biệt: thiết kế Scandinavian và Nhật Bản. Mặc dù các phong cách đến từ các châu lục khác nhau, nhưng chúng được ghép nối không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn bắt nguồn từ các nguyên tắc thiết kế tối giản, tập trung vào chức năng cũng như các yếu tố mang tính tự nhiên.

Phong cách Japandi

Mọi món đồ được tìm thấy trong nội thất Japandi đều không rườm rà và không trang trí quá mức. 

Nguồn gốc của cái tên Japandi đơn giản là chính là từ được ghép từ tên 2 phong cách tạo ra nó bao gồm Japanese (phong cách Nhật Bản) và Scandinavian (phong cách Bắc Âu).Sự kết hợp này tạo ra sự pha trộn hoàn hảo giữa chức năng và hình thức, tập trung vào các đường nét sạch sẽ, không gian sáng sủa và màu sắc nhẹ nhàng.

Phong cách Japandi

Không hề khó hiểu tại sao các nhà thiết kế lại kết hợp hai phong cách này bởi mặc dù chúng có những khía cạnh khác nhau nhưng lại mang những nguyên tắc tương tự nhau. Phong cách Nhật Bản thì luôn gắn liền với chủ nghĩa tối giản, còn Scandinavian mang trong mình hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng nhưng hết sức đơn giản.Vì thế cả hai đều hướng tới sự đơn giản, công năng của nội thất hơn là trang trí.

Đặc trưng của phong cách Japandi

 • Với phong cách Japandi, bạn sẽ không tìm thấy nhiều chi tiết trang trí. Thay vào đó, hình học và đường nét mới thực sự tỏa sáng trong những không gian này.
 • Nguyên tắc thiết kế tối giản
 • Sử dụng các đường nét sạch sẽ, khiêm tốn và không phô trương
 • Mọi thứ ngăn nắp có trật tự
 • Vật liệu tự nhiên thân thiện với môi trường

Phong cách Japandi

Phong cách Japandi
Japandi đặc trung với những họa tiết trang trí đơn giản
 • Màu sắc trung tính nhưng ấm áp
 • Một số đồ trang trí thủ công
 • Không thể thiếu cây xanh
 • Đồ nội thất thấp
 • Ưu tiên ánh sáng tự nhiên
 • Thiên nhiên được tôn vinh

Phong cách Japandi

Tính thẩm mỹ chung của cả hai phong cách này hoà quyện mượt mà với nhau và tạo nên một phong cách vừa dễ chịu vừa tinh tế.

>>Xem thêm mẫu nhà phố thiết kế nội thất theo phong cách japandi

Mặc dù hai phong cách này vẫn có những sự khác biệt nhất định, nhưng sự khác biệt của chúng lại bổ sung cho nhau một cách tuyệt vời. Trong khi nội thất Nhật Bản có kiểu dáng đẹp thì nội thất Bắc Âu lại đầy tính mộc mạc. Bên cạnh tone màu sắc phong phú (vẫn là những màu sắc trung tính) trong thiết kế Nhật Bản cũng giúp giữ cho bảng màu của những ngôi nhà vùng Scandinavian không bị cảm giác lạnh lẽo.

Phong cách Japandi

Phong cách này sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên với màu sắc dịu mắt, đường nét sạch sẽ và đồ nội thất tối giản được sắp xếp thông minh. Thêm vào đó là đặc trưng kỹ thuật thủ công tuyệt đẹp, tập trung vào chất lượng và các sản phẩm làm bằng tay hơn là các cấu trúc rẻ tiền mang tính công nghiệp.

Phòng khách Japandi ấm cúng

Phòng khách Japandi thường có không gian mở với phòng ăn hoặc nhà bếp. Nhưng dù bố trí như thế nào, những không gian này thường được thiết kế để tạo ra không gian thực sự nghỉ ngơi và kết nối.

Phong cách Japandi

Đối với Scandinavian, thường sử dụng những tone màu xám, trắng và nâu, trong khi Nhật Bản có màu phấn của tán lá mùa thu, hoa, bầu trời và trái đất. Cả hai cũng có những điểm tương phản rõ rệt. Kết quả là, phong cách Japandi lại chủ yếu có các tông màu trung tính, êm dịu và thanh bình. Và khi được kết hợp với các màu sáng hơn, chúng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và tinh tế. Đặc biệt, trong phòng khách, những màu sắc này được xếp lớp để mô phỏng cảnh quan thiên nhiên.

Phong cách nội thất Japandi

Tủ bếp phong cách Japandi

Phong cách Japandi phù hợp với nhà bếp khi muốn có một cái nhìn sạch sẽ. Các hệ thống lưu trữ chức năng như tủ và kệ bằng gỗ sáng màu tạo thêm sự ấm áp và thú vị cho không gian. Để nâng cao hơn nữa trang trí, kệ và cây treo có thể được đặt một cách có chọn lọc để tạo ra sự cân bằng tuyệt đẹp về màu sắc.

Phong cách nội thất Japandi

 

Màu sắc tự nhiên – Những người nghiêng về phong cách Scandinavian có thể sẽ chọn bảng màu trắng hoặc trung tính với các điểm nhấn phong phú. Những người khác sẽ chọn những mảng lớn có màu sắc phong phú trên tường và các yếu tố khác. Trong cả hai trường hợp, hãy làm việc với các tông màu tự nhiên như xanh lam, xanh lục, mận và nâu. Các điểm nhấn màu đen cũng được yêu thích trong các phòng theo phong cách Japandi.

Phong cách Japandi

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Japandi

Phong cách Japandi cũng thường nhấn mạnh tính bền vững. Sự thịnh hành của các vật liệu tự nhiên và thiết kế đơn giản khiến nó trở thành một phong cách trang trí xanh tuyệt vời. Với việc ngày càng nhiều người tiêu dùng hướng đến tính thẩm mỹ thân thiện với môi trường, không có gì ngạc nhiên khi phong cách Japandi ngày càng được ưa chuộng.

Phòng ngủ Phong cách Japandi

Phong cách Japandi

 

Để có được những gì tốt nhất của cả hai phong cách, hãy tận dụng sự ấm cúng của phong cách Scandinavian với các kết cấu ấm áp và mảng mềm mại trong khi vẫn duy trì sự sang trọng của phong cách trang trí Nhật Bản. Mặc dù cả hai phong cách đều tập trung vào sự tiện dụng, nhưng điều quan trọng là phải duy trì cảm giác yên tĩnh giống như thiền cho không gian của bạn.

Một điểm đáng lưu ý khác đó là Japandi tập trung vào sự khéo léo và thủ công, những món đồ có thể chịu đựng được thử thách của thời gian và phù hợp với phong cách trang trí trong nhiều năm tới.

Cho dù bạn yêu thích nội thất Scandinavian, Nhật Bản hay truyền thống, bạn có thể tạo ra diện mạo yêu thích cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, hãy lên lịch tư vấn thiết kế nội thất  với Phú Nhật Thăng để tìm hiểu thêm về các lựa chọn thiết kế của bạn ngay hôm nay!