04
Th9

MANG CẢ THIÊN NHIÊN VÀO NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

𝐌𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐀̉ 𝐓𝐇𝐈𝐄̂𝐍 𝐍𝐇𝐈𝐄̂𝐍 𝐕𝐀̀𝐎 𝐍𝐇𝐀̀, 𝐓𝐀̣𝐈 𝐒𝐀𝐎 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆?
Mang thiên nhiên vào nhà không có nghĩa chỉ là mang cây xanh vào đặt ở tiền sảnh hay những vị trí khác nhau trong nhà mà còn là những ý tưởng sáng tạo, giúp các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác thoải mái, trong lành trong chính căn nhà của mình. Vậy làm thế nào để có thể mang cả thiên nhiên vào không gian ngôi nhà?
𝟏. 𝑺𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́ 𝒏𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕
🔹 Để đưa được thiên nhiên được vào từng ngóc ngách đó là những thứ thuộc về tự nhiên và cũng là điểm nhấn riêng biệt. Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, sỏi đá, gạch mộc để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Những nguyên liệu này đem đến sự mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Đá và gỗ là hai nguyên liệu thường được sử dụng nhất.
🔹Đá được sử dụng nhiều nhất để làm một con đường nhỏ vào nhà, tạo nên những bức tường độc đáo, hay bức tranh lớn, sang trọng tại phòng khách,…
🔹Gỗ thường được sử dụng nhiều nhất ở sàn, đồ nội thất, trần nhà hay những vách ngăn gỗ vừa có công dụng phân chia không gian vừa tạo điểm nhấn.
𝟐. 𝑻𝒂̣̂𝒏 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒕𝒐̂́𝒊 đ𝒂 𝒂́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏
🔹Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên là một đặc điểm vô cùng quan trọng của những ngôi nhà. Để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc các KTS thiết kế các hệ cửa sổ và cửa ra vào thật lớn kết hợp với hệ thống rèm để đón thật nhiều ánh sáng khi cần là phương án được sử dụng khá phổ biến.
🔹Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống của bạn tươi mới và vui vẻ hơn đồng thời cửa lớn cũng giúp các thành viên trong gia đình kết nối tốt hơn với tự nhiên bên ngoài và dễ hòa mình vào thiên nhiên.
𝟑. Đ𝒆𝒎 𝒄𝒂̂𝒚 𝒙𝒂𝒏𝒉 𝒗𝒂̀𝒐 𝒏𝒉𝒂̀
🔹Tất nhiên để không gian sống của bạn hài hòa với thiên nhiên thì sẽ không thể thiếu sự hiện diện của cây xanh. Không chỉ thanh lọc cho không khí thêm trong lành, cây xanh còn giúp ngôi nhà của quý vị trở nên tươi mát hơn bởi nguồn năng lượng thiên nhiên tinh khiết. Đặt nhiều cây xanh trong nhà sẽ giúp cho bạn có cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên.
𝟒. 𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄 𝒏𝒉𝒆̣ 𝒏𝒉𝒂̀𝒏𝒈
🔹Những màu sắc trung tính thanh tao và nhẹ nhàng, không quá rực rỡ cũng là một trong những yếu tố giúp không gian sống trở nên hài hòa với thiên nhiên hơn. Đó không chỉ đơn thuần là một phong cách thiết kế, nó còn là cảm xúc giúp chủ nhân ngôi nhà có thể cảm nhận được sự tươi mới, thanh tao và đơn giản, khác xa với cuộc sống xô bồ của thành thị.