14
Th8

PHONG CÁCH JAPANDI TRONG NỘI THẤT

Phong cách Japandi là sự kết hợp hoàn hảo giữa Scandinavian và chủ nghĩa tối giản mộc mạc wabisabi của Nhật Bản. Sự kết hợp này tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời giữa hai nền văn hóa, mặc dù cách nhau rất xa về mặt địa lý.
🔸 𝑉𝑎̣̂𝑡 𝑙𝑖𝑒̣̂𝑢
Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, tre, bê tông và thép không gỉ. Gỗ sẽ là yếu tố quan trọng, thường là gỗ sáng màu như gỗ sồi hoặc gỗ thông.
🔸 Đ𝑜̂̀ 𝑛𝑜̣̂𝑖 𝑡ℎ𝑎̂́𝑡 & 𝑚𝑎̀𝑢 𝑠𝑎̆́𝑐
Giảm bớt sự lộn xộn để đạt được phong cách Japandi. Đồng thời tập trung vào các đường nét sạch sẽ và không gian mở. Cố gắng loại bỏ những thứ cồng kềnh và giữ cho không gian của bạn luôn thoáng và ngăn nắp. Sử dụng các màu pastel với chút xanh lá cây nhạt hoặc mang cây cây xanh vào nhà để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.
🔸 𝑆𝑢̛̣ 𝑡𝑖𝑛ℎ 𝑡𝑒̂́ & 𝑡ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑙𝑖̣𝑐ℎ
Giữ sự ấm cúng của thiết kế Scandinavian với các đường nét mềm mại, trong khi vẫn giữ được nét tối giản thanh lịch của phong cách trang trí Japandi. Mặc dù cả hai phong cách đều tập trung vào tính ứng dụng cao, nhưng điều quan trọng là phải duy trì cảm giác yên tĩnh giống như “thiền” trong không gian. Đó mới chính là tinh thần của Japandi.
🔸 𝐴́𝑛ℎ 𝑠𝑎́𝑛𝑔 𝑣𝑎̀ 𝐾ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛
Sử dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể, bằng cách để các cửa sổ mở rộng và tối ưu hóa việc sử dụng ánh sáng ban ngày. Không gian trong căn phòng thường được thiết kế mở, giúp tạo cảm giác thoải mái và rộng rãi.
🔸 𝐶𝑎̂𝑦 𝑐𝑎̉𝑛ℎ 𝑣𝑎̀ 𝑇ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛
Đặt cây cảnh và các yếu tố thiên nhiên vào không gian nội thất để tạo ra một môi trường gần gũi với thiên nhiên.
🔸 𝑇𝑖𝑒̂́𝑡 𝑘𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎𝑛
Lưu trữ thông minh và tối ưu hóa không gian để giữ cho môi trường sạch sẽ và gọn gàng.
🔸 𝑇𝑖́𝑛ℎ 𝐶𝑎̂𝑛 đ𝑜̂́𝑖
Japandi chú trọng đến sự cân đối và hài hòa trong mọi yếu tố, từ màu sắc đến vị trí đặt đồ nội thất.
🔸 𝑇𝑢̛̣ 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑇𝑖̃𝑛ℎ 𝑙𝑎̣̆𝑛𝑔
Tạo ra một không gian thúc đẩy sự tĩnh lặng và thư giãn, thường thông qua việc sử dụng nền nhạc nhẹ và không gian trống rộng rãi.
Khi thiết kế theo phong cách Japandi, những KTS PNT luôn giữ cho không gian trở nên thanh lịch và thoải mái. Tôn trọng sự cân bằng giữa yếu tố Nhật Bản và Scandinavia giúp tạo ra một môi trường nội thất độc đáo và hấp dẫn cho gia chủ.