20
Th5

PHONG CÁCH WABI SABI – VẺ ĐẸP TÌM THẤY TRONG NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN NHẤT

𝑷𝒉𝒐𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄𝒉 𝑾𝒂𝒃𝒊 𝑺𝒂𝒃𝒊 – Vẻ đẹp tìm thấy trong những điều đơn giản nhất
Trong thiết kế nội thất, Wabi Sabi đang dần trở thành một phong cách được ưa chuộng bởi sự bình yên mà nó mang lại.
Wabi sabi là nghệ thuật tìm kiếm vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo, nó là sự kết hợp của wabi ( đơn giản và khiêm tốn) và sabi (thời gian trôi qua và vẻ đẹp của tuổi tác). Tôn vinh những gì cũ kỹ, phong hóa và không hoàn hảo, đây chính là cách sống thể hiện tình yêu đối với tất cả mọi thứ.
-> Đặc điểm của phong cách Wabi Sabi
𝐌𝐚̀𝐮 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐧𝐡𝐞̣ 𝐧𝐡𝐚̀𝐧𝐠: Wabi Sabi luôn đề cao vẻ đẹp bình dị, nên màu sắc của phong cách này luôn giữ lại gì tự nhiên và nhẹ nhàng nhất. Phong cách thiết kế này thường sử dụng những màu trung tính như màu be, xám nâu hay màu nâu đất.
𝐊𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐝𝐚́𝐧𝐠: Phong cách nội thất Wabi Sabi được thiết kế luôn giữ nguyên hình dáng ban đầu của chất liệu hoặc chỉ chỉnh sửa một cách tiết chế, tôn trọng sự tự nhiên. Đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của phong cách này.
𝐕𝐚̣̂𝐭 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧: Một số chất liệu phổ biến mà phong cách này sử dụng là gỗ mộc, thổ cẩm, đất sét, đá, kim loại thô, các chất liệu tự nhiên và mộc mạc,… Sự nguyên sơ của các vật dụng không được mài nhẵn và đánh bóng càng tạo nên vẻ đẹp mang chất riêng của Wabi Sabi.
Đ𝐨̛𝐧 𝐠𝐢𝐚̉𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐞̂́: Với phong cách Wabi Sabi, sự đơn giản trong không gian chính là chìa khóa. Không gian luôn được bày trí thật sự tối giản với những món đồ giản dị, mộc mạc, thô sơ có dấu vết của sự lưu dấu theo dòng thời gian.
𝐒𝐮̛̣ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐚̂́𝐭: Sự tiết chế chính là một trong các nguyên tắc cơ bản nhất của phong cách Wabi Sabi. Nó giúp đem lại cảm giác chân thật, sự trải nghiệm tuyệt vời của quy luật vô thường trong không gian.