10
Th6

TOP 6 CÂY CẢNH PHONG THỦY TRỒNG TRONG NHÀ

𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐆𝐈𝐀𝐍 𝐒𝐎̂́𝐍𝐆 𝐗𝐀𝐍𝐇
🌳 𝐓𝐨𝐩 𝟔 𝐜𝐚̂𝐲 𝐜𝐚̉𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̉𝐲 𝐭𝐫𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐦𝐚𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐭𝐚̀𝐢 𝐥𝐨̣̂𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐠𝐢𝐚 𝐜𝐡𝐮̉
🌱 Cây cảnh là một trong số những đồ vật được nhiều KTS và gia chủ ưu tiên lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Cây xanh trồng trong nhà không chỉ với mục đích trang trí mà còn có thể giúp thanh lọc không khí, mang đến một không gian “xanh” cho ngôi nhà.
🌱 Ngoài ra, việc sử dụng và trưng bày cây xanh đúng cách theo phong thủy cũng giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số cây cảnh phong thủy được đề xuất để trồng trong nhà, hãy cùng PNT khám phá nhé!

1. Cây Đuôi Công

Cây Đuôi công là cây thân thảo, chiều cao trung bình từ 25-70cm, có xuất xứ ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Lá cây hình bầu dục tròn, hơi nhọn ở hai đầu và có vân rất độc đáo. Cây Đuôi công là loại cây có sức sống mạnh mẽ và thích hợp để đặt trong nhà vì nó có thể dễ dàng phát triển tốt trong điều kiện môi trường thiếu sáng.

Trong phong thủy, cây Đuôi công được xem là một cây thu hút tài lộc, may mắn, tượng trưng cho sự tròn đầy và thịnh vượng của gia chủ. Cây Đuôi công có khá nhiều loại, tùy thuộc vào màu sắc của cây mà nó sẽ phù hợp với những người có mệnh khác nhau. Ngoài ra, cây Đuôi công đươc đánh giá phù hợp với các tuổi Thìn và Dậu.

2. Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ thẳng, có nhiều lá mọc xung quanh thân cây và nó có nguồn gốc từ Tây Phi. Khi bị cắt hay cưa một đoạn thân thì chồi và nhánh mới sẽ mọc ra xung quanh tại vị trí cắt. Cây thiết mộc lan có khả năng thanh lọc và điều hòa không khí tốt.

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa bất kể cầm tinh con giáp nào. Thiết mộc lan mang đến cho gia chủ tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa báo hiệu tiền tài sắp đến

3. Cây Lan Ý

Cây Lan ý còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Bạch môn, Vỹ hoa trắng hay Huệ hoa bình. Cây thường mọc thành bụi và cao từ 40-50cm, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Cuống lá mọc từ gốc lên, lá có màu xanh thẫm bóng mượt, dáng hình bầu dục, thuôn, nhọn ở đỉnh. Cây có hoa màu vàng, thon dài, xung quanh được bao bọc bởi một chiếc mo hoa màu trắng và khi hoa nở có thể kéo dài từ 3-4 tháng. Đây là loài cây có sức sống bền bỉ, dễ trồng và chăm sóc. Trồng cây Lan ý trong nhà có thể hấp thu bớt các khí độc hại như benzen, formaldehyde,…

Trong phong thủy, cây lan ý biểu trưng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lượng tích cực. Ngoài ra trồng loại cây này còn mang đến tiền tài và may mắn, giúp người sở hữu tránh khỏi những điều xui xẻo. Cây Lan ý phù hợp nhất với những người mệnh Thủy và Kim. Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng khá thích hợp với loại cây này.

4. Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền thường mọc thành bụi, lá mọc đối xứng và phiến lá có màu xanh bóng. Thân cây thường vươn thẳng và xòe ra hai bên, dáng vẻ mọng nước và phình to phía dưới gốc cây. Đây là loại cây phong thủy trong nhà rất được ưa chuộng, trồng cây kim tiền có thể mang đến tài lộc, tiền tài và phú quý cho gia chủ.

Cây Kim tiền là một trong số ít cây phù hợp với tất cả các mệnh bởi nó hội tụ đủ các yếu tố ngũ hành. Ngoài ra, cây Kim tiền được đánh giá là tốt nhất cho những người tuổi Tý.

5. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi hổ thuộc họ Măng tây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, chiều cao khoảng từ 50-60cm. Thân cây hình dạng dẹt, mọng nước và thân mềm. Trên thân cây có 2 màu xanh và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ có khoảng 70 loài khác nhau nhưng phổ biến nhất là lưỡi hổ thái và lưỡi hổ cọp.

Đây là loại cây phong thủy hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Trồng cây Lưỡi hổ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, hóa giải vận xui và đem lại cảm giác an toàn. Cây Lưỡi hổ còn có tác dụng trừ tà và xua đuổi ma quỷ nên thích hợp để đặt trong phòng khách, đây cũng được xem là vị trí thu hút nhiều tài lộc và tiền tài cho gia đình

6. Cây Hồng Môn

Cây Hồng môn là loại cây lâu năm, có sức sống rất tốt. Cuống cây có dạng hình trụ cao từ 30-60cm, lá cây lớn và có hình trái tim. Cây thường ra hoa quanh năm và thường có màu hồng hoặc đỏ, do đó nhiều gia đình trồng cây Hồng môn với hy vọng mang lại sự may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây Hồng môn còn có tác dụng lọc khí rất hiệu quả khi trồng trong nhà vì lá cây có khả năng hấp thụ được nhiều bụi bẩn.

Trong phong thủy, đây là loại cây có nhiều ý nghĩa tốt, tên của cây được ghép từ hai từ hồng – môn có nghĩa là mở ra sự may mắn, hạnh phúc. Màu sắc đỏ rực của hoa và màu xanh của lá là những màu tương sinh tương hợp nên cây này sẽ tương hợp với những người mang mệnh Hỏa và Mộc.